Funtap News

Funtap xuất hiện trên Deal Street Asia sau khi gọi vốn thành công vòng đầu tư Series A

Deal Street Asia - Tạp chí Kinh tế uy tín châu Á đưa tin Funtap nhận được khoản đầu tư trị giá hàng triệu USD trong vòng gọi vốn Series A từ các quỹ đầu tư: Makers Fund, DT&Investment (DT&I) và Colopl Next. Trong đó, khoản đầu tư từ Makers Fund có giá trị lớn nhất. 

Trả lời phỏng vấn của Deal Street Asia, ông Bùi Quang Minh - CEo Funtap cho biết công ty sẽ sử dụng nguồn vốn mới này để phát triển các nền tảng dịch vụ số phục vụ hoạt động giải trí và giáo dục. 

“Các nhà đầu tư sẽ hỗ trợ công ty trong việc mở rộng ra các thị trường nước ngoài như Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore,...” - Ông Minh tiết lộ với Deal Street Asia.

Nền kinh tế Internet Việt Nam được ước tính chạm ngưỡng 12 tỷ USD vào năm 2019 theo báo cáo e-Conomy SEA 2019 của Google. Online media gồm: quảng cáo, game, âm nhạc bản quyền, video theo yêu cầu (VOD) được kỳ vọng là thị trường có quy mô 4 tỷ USD. Trong một báo cáo gần đây của Appota, từ năm 2018, quy mô doanh thu game mobile tại Việt Nam đạt mức 365 triệu USD với 33 triệu người sử dụng.

Được biết, Makers Fund là một quỹ đầu tư mạo hiểm khá có tiếng tăm trong ngành giải trí số với việc đầu tư cho nhiều startup về game “khủng” trên toàn thế giới. Năm 2018, Makers Fund nhận được khoản vốn trị giá 200 triệu USD trước khi tiếp tục gia tăng vốn một lần nữa vào cuối năm ngoái - theo các hồ sơ chứng khoán. 

Thành lập năm 2015, Funtap là một trong số những nhà phát hành game mobile lớn nhất tại Việt Nam. Cho tới thời điểm cuối năm 2019, Funtap đã phát hành 70 tựa game các thể loại và phục vụ khoảng 35 triệu khách hàng trên toàn cầu. Hiện tại, Funtap nằm trong số các nhà phát hành thống lĩnh thị trường MMORPG, card battle và SLG tại Việt Nam.